Tư vấn chọn hướng phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong nhà vừa là nơi tiếp khách, vừa thể hiện bộ mặt cũng như đẳng cấp của gia chủ. Việc chọn hướng phòng khách theo phong thủy khi đó được cho là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận khí, sự bình yên của cả gia đình.

Vì sao cần chọn hướng phòng khách theo phong thủy?

Khi đến chơi nhà ai đó, địa điểm mà bạn chú ý trước hết chính là phòng khách. Nó là không gian đầu tiên gây chú ý và tạo ấn tượng với khách đến chơi nhà. Chính vì vậy trong thiết kế nội thất nhà ở, chủ đầu tư thường chú ý nhiều nhất đến khu vực phòng khách. Ngoài việc phải thiết kế làm sao cho nó thật đẹp và hài hòa thì việc chọn hướng phòng và bài trí nội thất ra cho hợp phong thủy là điều mà chủ nhà rất quan tâm.

Việc chọn hướng phòng khách theo phong thủy được cho là rất quan trọng, là việc cần làm đầu tiên trước khi bàn đến việc lựa chọn và trang trí nội thất mà bất cứ gia chủ nào cũng cần phải lưu ý. Đó là bởi việc làm này sẽ ảnh hưởng đến tài vận và hòa khí của ngôi nhà cũng như sự bình yên, hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý về phong thủy khi chọn hướng cho phòng khách

Để đảm bảo việc chọn hướng phòng khách hợp phong thủy, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố sau:

Trước hết, phòng khách nên đặt ở những hướng và phương vị tốt như: diên niên, sinh khí, thiên y, phụ vị hoặc ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Thông thường, phòng khách được nhiều gia chủ lựa chọn đặt ở trung tâm ngôi nhà vì không gian này được ví như bộ mặt của gia chủ và “bộ não” của cả gia đình, nơi tiếp nối của tất cả các khu vực và chức năng trong ngôi nhà.

Việc đặt phòng khách ở chính giữa – trung tâm ngôi nhà còn thể hiện cho trái tim và sức sống của ngôi nhà, khiến các thành viên trong nhà luôn cảm thấy yên tâm, thoải mái với cuộc sống luôn bình yên.

Việc chọn hướng đặt phòng khách trong nhà nên căn cứ vào mệnh và tuổi của gia chủ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Một phòng khách được coi là hợp phong thủy và có sự hài hòa với kiến trúc tổng thể ngôi nhà khi được đặt ở vị trí phù hợp trong mối quan hệ đối với các phòng sinh hoạt và chức năng khác trong nhà.

Vị trí và hướng tốt nhất để đặt phòng khách hợp theo phong thủy

Những vị trí tốt mà gia chủ nên chọn để đặt phòng khách là:

Nên đặt phòng khách ở phía trước phòng ở hay phòng sinh hoạt khác như phòng thờ, bếp, phòng ăn, phòng ngủ.

Nên bố trí phòng khách gần cửa ra vào. Điều này không chỉ hợp phong thủy (giúp lưu thông và tích tụ khí trong nhà) mà còn hợp với thói quen sử dụng của người dân Việt.

Nếu nhà bạn là nhà tầng thì phòng khách nên đặt dưới tầng 1.

Vị trí được cho là tốt nhất để bố trí phòng khách là ở nửa trên ngôi nhà, gần cửa chính vì điều này tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào. Khi đó, tài lộc và vận khí từ ngoài sẽ vào nhà, khiến các thành viên trong nhà luôn gặp nhiều may mắn.

Những điều cần lưu ý khi chọn vị trí đặt phòng khách:

Không nên đặt phòng khách ở phía sau hoặc trong cùng ngôi nhà vì điều này sẽ gây cảm giác bị đẩy lùi lại, tạo tâm lý bất an cho gia chủ. Mặt khác, việc thiết kế theo bố cục này còn không cân xứng vì có sự lệch lạc theo lẽ thông thường. Không chỉ vậy, theo phong thủy điều này còn thể hiện sự đẩy lùi của vận tài và cũng không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như công năng, phong thủy phòng khách.

Trong trường hợp thiết kế phòng khách phải đi qua hàng lang thì khu vực hành lang cần sạch sẽ, gọn gàng, đủ ánh sáng để không cản trở lưu thông khí vào phòng khách.

Trên đây là 1 số gợi ý lựa chọn hướng phòng khách theo phong thủy. Nếu thực hiện đúng theo những lưu ý này, đảm bảo phòng khách nhà bạn đã được đặt ở vị trí đẹp, hợp phong thủy. Tài vận cũng như sự bình yên và may mắn của gia đình bạn vì thế mà luôn được đảm bảo.