Làm thế nào để thiết kế showroom trưng bày sản phẩm thật sự ấn tượng?

Làm thế nào để thiết kế showroom trưng bày sản phẩm thật sự ấn tượng để có thể thu hút khách hàng và kích thích nhu cầu mua hàng của họ là điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Việc làm này không hề đơn giản và đòi hỏi sự sáng tạo cũng như kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao của kiến trúc sư thiết kế.

Chức năng của showroom trưng bày sản phẩm

Showroom trưng bày sản phẩm là nơi quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng. Với hình thức quảng bá trực diện, ấn tượng này, hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tiếp cận đến khách  hàng hiệu quả hơn. Toàn bộ nét đẹp và đặc tính nổi bật của sản phẩm khi được đặt ở showroom có thiết kế ấn tượng sẽ trở nên lung linh và tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Không hề ngoa khi nói rằng, showroom trưng bày sản phẩm chính là gương mặt thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp. Nó chính là 1 trong những yếu tố tạo ấn tượng tốt với khách hàng và quyết định  hiệu quả kinh doanh. Chính vì vậy showroom càng được thiết kế độc đáo, ấn tượng bao nhiêu sẽ càng ghi dấu ấn tốt với khách hàng bấy nhiêu. Bên cạnh việc thiết kế showroom thật ấn tượng thì cần có sự phù hợp với mặt hàng và mục tiêu kinh doanh của chủ đầu tư.

Tư vấn thiết kế showroom trưng bày sản phẩm thật sự ấn tượng để thu hút khách hàng

Mỗi showroom với các mặt hàng kinh doanh riêng sẽ có cách thiết kế, bố trí nội thất khác nhau. Tuy nhiên dù được bố trí theo bất cứ cách nào thì chúng đều phải có tác dụng làm tăng thêm vẻ đẹp và sự ấn tượng của không gian, khiến bất cứ ai khi đến showroom đều thấy hài lòng, từ đó kích thích nhu cầu muốn mua sản phẩm.

thiết kế showroom trưng bày sản phẩm

Một số lưu ý mà chủ showroom có thể tham khảo nếu muốn thiết kế không gian trưng bày sản phẩm thật sự ấn tượng và tạo được sức hút lớn với khách hàng:

  1. Xác định phong cách thiết kế chủ đạo

Trước khi bắt tay vào thiết kế chi tiết từng hạng mục trong showroom, bạn cần xác định rõ phong cách thiết kế chủ đạo cho không gian này. Việc xác định phong cách chủ đạo này tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng mà chủ đầu tư hướng đến. Ví dụ, nếu là showroom áo cưới thì cần có sự lãng mạn, tươi trẻ nhưng nếu là showroom ô tô thì cần sự lịch lãm, sang trọng. Tuy nhiên nếu là showroom trưng bày dòng xe thể thao thì nên chọn phong cách trẻ trung, hiện đại và cá tính.

thiết kế showroom trưng bày sản phẩm

  1. Thiết kế mặt tiền

Mặt tiền showroom là nơi gây ấn tượng đầu tiên và tạo sự thích thú với khách hàng. Chính vì vậy khi thiết kế khu vực này cần phải nghiên cứu, tính toán thật kĩ. Khi tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ ánh nhìn ban đầu tức là bạn đã đạt được 1 bước thành công trong quá trình kinh doanh của mình. Đó là bởi khi khách hàng có ấn tượng tốt về showroom, về sản phẩm thì khi đó mới có thể kích thích họ chọn mua sản phẩm.

Theo kinh nghiệm thực tế, phần lớn khách hàng đánh giá chất lượng của sản phẩm và sự uy tín của thương hiệu thông qua việc nhìn nhận phần mặt tiền. Mặt tiền showroom nhìn có đẹp và chuyên nghiệp mới tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và từ đó khả năng mua hàng của họ mới cao hơn.

Thiết kế nội thất showroom phải đảm bảo sự thoáng đãng

Không gian showroom trưng bày sản phẩm không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải thật sự thoáng đãng, tiện tích để khách hàng khi đến tham quan thấy thích thú và thoải mái. Để đảm bảo sự thoải mái, tiện ích này, ngoài việc bố trí và thiết kế nội thất sao cho thật hài hòa thì tiêu chí ánh sáng cũng cần được chú ý vì nó ảnh hưởng đến tầm nhìn của khách hàng. Ánh sáng đó phải đảm bảo sự hài hòa, không nên quá sáng, quá chói nhưng cũng không nên mờ nhạt, thiếu sức sống vì như vậy sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán và đơn điệu. Các mặt hàng được trưng bày để quảng bá khi đó cũng không tạo được sức hút với khách hàng.

thiết kế showroom trưng bày sản phẩm

Trên đây là 1 số lưu ý giúp mọi người thiết kế showroom trưng bày sản phẩm thật sự ấn tượng. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những ai đang cần. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất showroom trưng bày sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với Nội Thất Qhome để được tư vấn miễn phí