Gợi ý cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy

Có thể nói, cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy ảnh hưởng lớn đến tâm lý cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy nó còn là cách đơn giản nhất để “hút” tài lộc vào nhà.

Gợi ý cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy

Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà nếu phù hợp và hài hòa không chỉ tăng tính thẩm mỹ, sự ngăn nắp, gọn gàng cho không gian mà còn có lợi nhiều mặt cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, việc bố trí đồ đạc hợp phong thủy sẽ khiến tài lộc và vận may luôn đến với gia chủ.

Sau đây là 1 số gợi ý để gia chủ sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp với phong thủy:

Về cách bố trí và sắp đặt nội thất không gian

Điều đầu tiên mọi người cần chú ý khi lựa chọn và bố trí đồ đạc là không nên nhồi nhét quá nhiều nội thất và các phụ kiện trong phòng, nhất là với những không gian hạn chế về diện tích. Mặt khác, bạn cũng nên kê đồ đạc lên cao (tránh để sát nền nhà) vì như thế được coi là ngăn chặn sự lưu thông khí trong nhà.

bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy

Bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy

Trong phòng khách, bàn ghế sofa nên đặt đối diện với cửa chính để tạo điều kiện cho dương khí và tài lộc vào nhà. Trong trường hợp vì điều kiện không cho phép hoặc vì lý do nào đó không thể bài trí đồ đạc theo cách này, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một tấm gương trên tường. Điều này vừa giúp cho gia chủ dễ dàng quan sát cửa qua gương vừa khiến người trong nhà có cảm giác an toàn khi sinh sống.

bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy

Cũng trong phòng khách, đồ đạc lắp đặt không nên quá nhiều (vì sẽ gây cảm giác bí bách) và nên được làm từ những vật liệu mềm với các cạnh dạng tròn hoặc tù. Mặt khác, để thu hút vượng khí và tạo không gian xanh cho căn phòng, gia chủ có thể bố trí cây xanh xung quanh các đồ vật. Trường hợp phòng khách nhà bạn hẹp và dài thì nên chọn cửa phòng được chạm khắc họa tiết tròn hoặc lục giác.

Khu vực bếp và ăn uống

Bếp và khu vực ăn uống trong nhà thường được thiết kế liền kề hay gần với phòng khách để tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt. Đối với các căn hộ chung cư thì đây là kiểu thiết kế khá phổ biến. Trong khu vực này, bàn ăn chính là trung tâm của phòng và mọi người lưu ý không nên bày quá nhiều đồ đạc, cũng không để những vật dụng không liên quan, không cần sử dụng đến để căn phòng luôn rộng và thoáng đãng.

bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy

Bàn ăn thể hiện đời sống vật chất của gia chủ nên nếu khu vực này bừa bộn sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, tài chính của gia chủ có thể sẽ gặp vấn đề. Vì vậy khi chọn bàn ăn để trang trí cho khu vực bếp, gia chủ nên chọn bàn được thiết kế chắc chắn và có dạng hình tròn hoặc ovan với kích thước phù hợp. Điều này không chỉ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ khi ngồi ăn cơm mà còn tạo tâm lý tốt, khiến chủ nhà luôn thấy bình an.

Tạo điểm nhấn cho không gian bằng những bức tranh trang trí là cách mà rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên việc treo tranh thế nào cho phù hợp mà lại đảm bảo yếu tố phong thủy là điều không phải ai cũng biết. Theo các chuyên gia phong thủy, những bức tranh treo tường nên được đặt ở độ cao phù hợp, vừa tầm mắt, đồng thời phải chú ý đến “bát quái đồ” khi sắp đặt phụ kiện xung quanh đó.

Đưa những yếu tố may mắn vào nhà

Ngoài việc sắp xếp và bố trí đồ đạc hợp phong thủy như đã nêu ở trên, gia chủ có thể đưa may mắn và tài lộc vào nhà bằng cách đặt cây kim ngân, cây tre hay câu cảnh có thể lọc không khí. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt bất cứ loại cây nào có thể sống khỏe mạnh trong nhà và phù hợp điều kiện khí hậu, thời tiết.

Cùng với việc đặt cây xanh để tạo sinh khí trong nhà, bạn cũng có thể đặt thêm gương hoặc đài phun nước. Trong đó, gương là biểu tượng thu hút tài lộc còn đài phun nước được ví như tiền tài đổ vào nhà giống như nước chảy vậy. Đó là những gợi ý tuyệt vời khi bạn muốn bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy.